Là Jello Gluten-Free?
![Cake in 5 minutes! Only 3 ingredients! You will bake this cake every day! with condensed milk](https://i.ytimg.com/vi/9rKY0LojJhc/hqdefault.jpg)
NộI Dung
Wiggly và jiggly, jello là một món tráng miệng giống như thạch phổ biến mà rất thích trên toàn thế giới.
Nó thường phục vụ cho món tráng miệng trong trường học và bệnh viện, nhưng nhiều người cũng ăn nó như một món ăn ít calo.
Điều đó nói rằng, nếu bạn hoặc ai đó bạn biết gặp khó khăn trong việc tiêu hóa gluten, bạn có thể tự hỏi liệu jello có tương thích với chế độ ăn không có gluten hay không.
Bài viết này cho bạn biết liệu jello không có gluten và cung cấp công thức jello không gluten mà bạn có thể thực hiện tại nhà.
Không chứa gluten hay không?
Trong khi nhiều công ty sản xuất jello, cái tên Jell-OTHER là nhãn hiệu đã đăng ký của Tập đoàn Thực phẩm Kraft, Inc. và bao gồm jello, bánh pudding và các sản phẩm tráng miệng khác. Thuật ngữ này có nghĩa là món tráng miệng có nguồn gốc từ gelatin.
Bạn có thể mua jello pha sẵn trong cốc riêng lẻ hoặc tự chuẩn bị bằng cách sử dụng bột đóng gói. Bất kể, các thành phần thường giống nhau.
Thành phần chính của Jello xông là gelatin, có nguồn gốc từ một protein gọi là collagen và được tìm thấy trong da, khớp, dây chằng và xương của động vật. Thông thường, gelatin đến từ lợn hoặc bò, khiến nó không phù hợp với những người tránh các sản phẩm làm từ thịt lợn (1).
Các thành phần khác bao gồm đường, màu nhân tạo và hương vị, và axit adipic và fumaric, giúp cải thiện hương vị, kết cấu và chất lượng của sản phẩm.
Mặc dù không có thành phần nào trong số này có chứa gluten, nhưng nhiều công ty tránh chứng nhận sản phẩm jello của họ là không chứa gluten, vì nó thường được sản xuất trong một nhà máy có thể chứa các sản phẩm có chứa gluten hoặc dấu vết của gluten (2).
Do đó, trong khi các thành phần trong jello không có gluten, thì nó hiếm khi được sản xuất trong một cơ sở không chứa gluten.
tóm lượcJello có thể được mua mặt tiền hoặc ở dạng bột. Mặc dù các sản phẩm này tự nhiên không chứa gluten, nhưng chúng thường được sản xuất tại các cơ sở có thể chứa các sản phẩm có chứa gluten. Do đó, hầu hết các sản phẩm jello không được dán nhãn không chứa gluten.
Làm thế nào để chọn một jello không gluten
Để đảm bảo rằng jello của bạn không có gluten, hãy chắc chắn tìm kiếm một yêu cầu không có gluten trên bao bì. Nếu bạn không thể tìm thấy một, bạn có thể có nguy cơ tiêu thụ một lượng gluten.
Cách tốt nhất để đảm bảo jello của bạn không có gluten là tự làm. Làm như vậy là dễ dàng và liên quan đến rất ít thành phần.
Để làm jello không gluten, bạn cần:
- 2 muỗng canh (30 ml) gelatin không chứa gluten
- 1 cốc2 ly2 (250 cạn500 ml) nước ép trái cây 100% hoặc nước ép trái cây
- 1 cốc (250 ml) nước
- đường, stevia hoặc chất làm ngọt không chứa gluten để nếm
Bắt đầu bằng cách thêm 1/2 cốc (125 ml) nước ép trái cây vào nồi và làm ấm nó ở nhiệt độ thấp. Sau đó thêm 2 muỗng canh (30 ml) gelatin và khuấy đều. Một khi nó đã hoàn toàn hòa tan, loại bỏ nó khỏi nhiệt và cho phép nó ngồi trong 2 phút.
Thêm nước trái cây và nước còn lại vào hỗn hợp và khuấy đều. Nếu bạn muốn làm cho nó ngọt hơn, dần dần thêm một lượng nhỏ đường hoặc chất làm ngọt không chứa gluten cho đến khi bạn đạt được độ ngọt mong muốn.
Cuối cùng, thêm hỗn hợp vào một cái bát hoặc khuôn. Đậy nắp bằng nắp hoặc bọc nhựa và đặt trong tủ lạnh ít nhất 3 giờ4 giờ.
tóm lượcLàm jello tại nhà đảm bảo rằng nó không có gluten. Hãy chắc chắn sử dụng các thành phần được dán nhãn không chứa gluten.
Điểm mấu chốt
Jello chứa gelatin, đường và các chất bảo quản khác không chứa gluten tự nhiên. Do đó, jello về mặt kỹ thuật là một món tráng miệng không chứa gluten.
Tuy nhiên, các sản phẩm jello hàng đầu thường được sản xuất tại các cơ sở sản xuất các sản phẩm có chứa gluten. Do đó, hầu hết các công ty không đảm bảo rằng jello của họ không có gluten.
Nếu bạn đang tìm kiếm jello không gluten, hãy thử làm nó ở nhà. Làm như vậy rất dễ dàng, thú vị và đảm bảo sản phẩm của bạn không có gluten.